Toyota sắp có thương hiệu siêu sang mới cạnh tranh Rolls-Royce

Century - dòng xe đã có hơn 50 năm tuổi - có thể được tách riêng thành thương hiệu độc lập và cao cấp hơn cả Lexus.

Tại Tokyo Auto Salon diễn ra cách đây 2 tuần, một nhân sự cấp cao của Toyota ném ra một "quả bom" vào những người đứng trước mẫu concept Toyota Century GRMN (Gazoo Racing Meister of Nurburgring) - một mẫu SUV đặc biệt thuộc về chủ tịch hội đồng quản trị hãng, Akio Toyoda. Khi mọi người đang ngắm nhìn chiếc xe có giá khoảng 220.000 USD gồm tùy chọn, thì vị đại diện hãng khẳng định một điều về thương hiệu mới mà phóng viên của Forbes chỉ mới nghe được từ các tin đồn.

Mẫu xe độc nhất thuộc sở hữu của chủ tịch hội đồng quản trị Toyota, Akio Toyoda. Ảnh: Toyota

Mẫu xe độc nhất thuộc sở hữu của chủ tịch hội đồng quản trị Toyota, Akio Toyoda. Ảnh: Toyota

  •  
  •  
  •  
  •  

Theo đó, thương hiệu Century đang trong quá trình định vị với vị thế trên cả Lexus, tức sẽ là hạng siêu sang của Toyota. Ở phân khúc này, thế giới chỉ còn hai thương hiệu đều đến từ Anh là Rolls-Royce (thuộc BMW) và Bentley (thuộc Volkswagen). Những thông tin khác về thương hiệu mới vẫn chưa được đề cập, gồm cả những thị trường tiềm năng.

Hiện Toyota Century bán ra gồm cả bản limousine và SUV. Mẫu SUV cũng gồm cả bản vô-lăng bên trái hoặc bên phải, cho những thị trường như châu Âu, Trung Đông, châu Á và Mỹ, kèm theo một loạt tùy chọn và nâng cấp cho phép khách hàng tùy chỉnh theo ý muốn và sở thích. Khách hàng có thể chọn bản tiêu chuẩn giá khoảng 170.000 USD hay bản GRMN lên tới 220.000 USD.

Ngoài lớp sơn tùy chọn và các chi tiết khí động học, một trong những điểm nhấn của chiếc xe thuộc sở hữu của chủ tịch hội đồng quản trị hãng là cửa sau mở trượt điện không cần thanh ray, giúp cửa mở rộng hơn so với các mẫu minivan như Alphard. Hệ thống treo của xe cũng được đặc biệt tùy chỉnh giúp duy trì độ ổn định, giảm thiểu độ văng, kể cả khi xe chuyển làn ở tốc độ 160 km/h. Hãng không tiết lộ sức mạnh của chiếc xe đặc biệt, nhưng động cơ có thể là loại 3,5 lít V6 hybrid công suất 406 mã lực và dẫn động 4 bánh.

Share: